Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

VIỆN LỊCH SỬ DÒNG HỌ + HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM*-*THÔNG BÁO Về Tổ chức Hội nghị và mời viết bài tham dự Nhằm thực hiện mục đích, tôn chỉ của Viện Lịch sử Dòng họ, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trung tâm UNESCO nghiên cứu văn hóa các dòng họ Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và thực hành gia phả thành phố Hồ Chí Minh, trên cơ sở tiếp thu các Nghị quyết của Trung ương về văn hóa, nhân cách con người Việt Nam, Viện Lịch sử Dòng họ và Hội Kỷ lục gia Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị theo Chủ đề, Mục đích và Nội dung như sau: xem tiếp ở dưới….StarNoteSchoolWorkMobile phoneCameraFilmstrip 

KHOA HỌC THẾ KỶ 21 viện lịch sử dòng họ CLB gia phả học TPHCM TTNCVTH gia phả PHOTOHOUSE KHTK21
phòng chẩn trị TXNU Lê Thống Nhứt TBĐB QCDL HKH lịch sử    

CÓ 3 NỀN VĂN HOÁ LỚN HIỆN NAY  
TỰA VÀO 3 MỆNH ĐỀ LỚN SAU

1-NỀN VĂN HOÁ “KINH THÁNH” MỌI MUÔN VẬT 
    ĐỀU DO THƯỢNG ĐẾ TRỜI ĐẤT SINH RA

2- NỀN VĂN HOÁ “KINH DỊCH” TẤT CẢ MỌI THỨ 
     ĐỀU DO ÂM DƯƠNG MÀ HÌNH THÀNH

3- NỀN VĂN HOÁ “DARWIN . MARK . LENIN” TẤT CẢ 
    MỌI THỨ,MỌI SỰ VIỆC PHẢI CÓ THỜI GIAN TIẾN 
    HOÁ MÀ HÌNH THÀNH

khoa học thế kỷ 21 viện lịch sử dòng họ câu lạc bộ gia phả       học TPHCM trung tâm nghiên cứu    và thực.hành G.P
KHTK21 photohouse đồi cát   trắng motel phòng chẩn trị            tịnh xá ngọc uyển      lê thống nhứt 
thương binh đặc biệt

Máy quay/chụpTrường họcCông việcĐoạn phimĐiện thoại di động

 

 

VIỆN LỊCH SỬ DÒNG HỌ                             HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 2 năm 2015

THÔNG BÁO

Về Tổ chức Hội nghị và mời viết bài tham dự

Nhằm thực hiện mục đích, tôn chỉ của Viện Lịch sử Dòng họ, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trung tâm UNESCO nghiên cứu văn hóa các dòng họ Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và thực hành gia phả thành phố Hồ Chí Minh, trên cơ sở tiếp thu các Nghị quyết của Trung ương về văn hóa, nhân cách con người Việt Nam, Viện Lịch sử Dòng họ và Hội Kỷ lục gia Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị theo Chủ đề, Mục đích và Nội dung như sau:

1. Chủ đề Hội nghị:

“Phát huy các giá trị văn hóa gia đình và dòng họ, chi họ góp phần phát triển văn hóa dân tộc trong giai đoạn mở cửa hội nhập quốc tế hiện nay”

2. Mục đích Hội nghị:

- Tạo điều kiện họp mặt các nhà nghiên cứu, các dòng họ, các chi họ trên đất nước Việt Nam, những ai quan tâm đến chủ đề của Hội nghị cùng nghiên cứu, thảo luận và thống nhất những vấn đề trọng tâm và cần thiết nhằm xây dựng và phát huy các giá trị văn hóa gia đình và dòng họ, chi họ trong giai đoạn mở của hội nhập quốc tế hiện nay;

- Nghiên cứu, thảo luận và thống nhất những vấn đề trọng tâm của các dòng họ nhằm tăng cường đoàn kết, hợp tác, phát huy thế mạnh của các dòng họ trong công cuộc xây dựng nền văn hóa Việt Nam phát triển và đậm đà bản sắc dân tộc.

3. Nội dung Hội nghị:

1- Các Nghị quyết của Trung ương về văn hóa, về xây dựng nhân cách con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước;

2- Vấn đề xây dựng văn hóa gia đình, văn hóa dòng họ, chi họ; các thiết chế sinh hoạt và nghi thức lễ bái; việc xây dựng gia phả của các gia đình dòng họ, chi họ hiện nay; cơ hội và thách thức trước thực trạng mở cửa và hội nhập quốc tế của đất nước;

3- Vấn đề phát huy thế mạnh của các dòng họ, chi họ trong quá trình hoạt động; bàn bạc thống nhất những tiêu chí cần có để các dòng họ, chi họ làm cơ sở củng cố và phát triển; thống nhất sinh hoạt định kỳ giữa các dòng họ, chi họ với Viện Lịch sử dòng họ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

4- Vấn đề hợp tác với các nhà khoa học trong các hoạt động nghiên cứu chương trình, đề án nhằm thúc đẩy hoạt động của Viện lịch sử dòng họ cùng đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

5- Vấn đề hợp tác với Hội Kỷ lục gia Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc, văn hóa gia đình, dòng họ, chi họ; về xây dựng Bảo tàng dòng họ và gia phả Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Thành phần tham dự

- Về phía khách mời:

+ Đại diện lãnh đạo Cấp ủy và Chính quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành có liên quan;

+ Đại diện các Cơ quan, Sở, Viện, Trung tâm; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Đại diện các dòng họ, chi họ, các vị lão thành, các nhà nghiên cứu của dòng họ;

+ Các nhà nghiên cứu, giảng viên có quan tâm đến chủ đề; các cơ quan thông tấn báo chí TW và Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ hoạt động của Viện Lịch sử dòng họ và Hội kỷ lục gia Việt Nam.

- Về phía Viện Lịch sử dòng họ và Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và thực hành gia phả: Mời lãnh đạo, chuyên viên, tác giả có bài tham dự.

5. Ban Tổ chức, thời gian và địa điểm tổ chức

- Ban Tổ chức Hội nghị: Viện Lịch sử dòng họ và Hội Kỷ lục gia Việt Nam

- Thời gian dự kiến: Quý 3/2015

- Địa điểm: Tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, địa điểm cụ thể sẽ thông báo sau

6. Thể lệ viết và gửi bài

Bài viết gồm phần 3 phần chính: mở đầu, nội dung và kết luận; đầu bài có đoạn tóm tắt từ 5 đến 10 dòng; cuối bài có Danh mục tài liệu tham khảo. Bài viết trên khổ A 4, gửi file theo địa chỉ Email; an _saola@yahoo.com hoặc số 4 Bà huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3; ĐT: 0903 813 094.

Nhận bài từ ngày ra Thông báo đến hết Quý 2/2015.

ĐỒNG CHỦ TỊCH HỘI NGHỊ

HOÀNG VĂN LỄ       *   .THANG VĂN PHÚC

VIỆN LỊCH SỬ DÒNG HỌ Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 5 năm 2014

Kính gửi: Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị;

Các Dòng họ,

Các nhà hảo tâm vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng văn hóa dòng họ, gia đình và xây dựng gia phả dòng họ;

Ngày 10 tháng 5 vừa qua, Viện Lịch sử dòng họ đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Viện và Câu lạc bộ Gia phả của Viện, được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo các đại diện cơ quan, ban ngành, các họ, các nhà hảo tâm vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng văn hóa dòng họ, gia đình và xây dựng gia phả dòng họ; đặc biệt là được một số cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin sau buổi lễ.

Viện Lịch sử dòng họ xin chân thành cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian quý báu để đến dự Lễ ra mắt nói trên. Cảm ơn các cơ quan thông tấn đã kịp thời đưa tin và ủng hộ Viện vì mục tiêu lý tưởng chân chính đã thể hiện qua tròn 20 năm dựng thành công hơn 150 bộ gia phả cho các họ.

Cũng trong dịp Lễ Ra mắt Viện, lãnh đạo Viện đã Kính biếu đại biểu Tập Tư liệu Nghiên cứu lịch sử dòng họ, một công trình nghiên cứu bước đầu của anh chị em tham gia xây dựng Viện. Chúng tôi coi đây là cơ quan phát ngôn chính thức của Viện, công bố lần lược các kết quả nghiên cứu khoa học về những vấn đề liên quan đến việc xây dựng văn hóa dòng họ, gia đình và xây dựng gia phả dòng họ; những nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy, kế hoạch hoạt động của Viện.

Vì điều kiện kinh phí hoạt động của Viện trong thời kỳ đầu còn gặp khó khăn, chúng tôi rất mong được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các dòng họ, các nhà hảo tâm vui lòng mua ủng hộ tập Tư liệu nói trên (với giá ủng hộ tối thiểu 100.000 đồng/quyển). Chúng tôi sẽ gửi tập Tư liệu trực tiếp đến các vị hoặc gửi theo đường bưu điện. Nội dung bài viết bài gửi đăng vào các số tới xin dựa theo Mục đích và phạm vi của Tư liệu, Điều lệ của Viện có ghi rõ trong tập Tư liệu.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác tích cực của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các dòng họ và các nhà hảo tâm.

Kính thư,

VIỆN TRƯỞNG VIỆN LỊCH SỬ DÒNG HỌ

TS HOÀNG VĂN LỄ

 

NHỮNG TIÊU ĐỀ KHÁC CỦA  khoahoctheky21

TÁC GIẢ THIẾT KẾVÀ BIÊN TẬP

THỜI TRANG VÀ KHOA HOC
TPHCM, TB, Vietnam
THỜI TRANG KHOA HỌC QUẢNG CÁO
Xem hồ sơ hoàn chỉnh của tôi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét